Phương pháp dạy và học thực hành kế toán như thế nào là hiệu quả?

Hiên nay sinh viên ra trường rất yếu về việc thực hành, vậy thì làm sao có thể làm việc ở doanh nghiệm được để học hỏi kinh nghiệm, khi bạn không biết cách áp dụng lý thuyết mình học được vào công việc, nên khi đi phỏng vấn thì làm sao bạn có thể chinh phục được những câu hỏi khắc khe của nhà tuyển dụng được, vì đây là ngành rất quan trọng đối với doanh nghiệp, là bộ phận nắm giữ nguồn tài chính, nắm giữ sinh mạng của doanh nghiệp. Muốn giỏi và muốn làm được trong nghề kế toán thì bạn phải thực hành tốt và biết cách áp dụng chúng vào công việc. Nếu bạn đang càm thấy mình còn yếu về lĩnh vực này thì ngay từ bây giờ bạn cần xác định phương hướng thay đổi của mình, kể cả bạn đang là sinh viên hay người đang làm kế toán viên. Điều các bạn lo ngại trước mắt là tìm trung tâm học thực hành kế toán hiệu quả và uy tín, để mang lại cho mình những điều mình cần. Với chương trình học thực hành kế toán được trường ĐH Kinh Tế TP.HCM xây dựng dựa trên phương pháp học từ nhiều trường nổi tiếng trên thế giới và kế hợp với luật kế toán ở Việt Nam, chương trình học của chúng tôi sẽ rất bổ ích cho các bạn.

1. Phương Pháp dạy thực hành kế toán
– Đây là lớp đào tạo kế toán ngắn hạn, nên mục đích của lớp là học cách áp dụng lý thuyết vào công việc cũng như các thực hành các công tác kế toán một cách hiệu quả, nên khóa học này sẽ không dạy lại lý thuyết mà thực hành luôn trên máy tính trong thời gian 2 tháng, sử dụng các phần mềm kế toán chuyên dụng để thực hiện các công tác kế toán phát sinh trong doanh nghiệp. Nếu trong quá trình thực hành, bạn còn thấy mình yếu về phần nào thì có thể yêu cầu giảng viên lồng các kiến thức lý thuyết trong quá trình thực hành.
– Phương pháp dạy học thực hành là phương pháp giảng dạy trên cơ sở sự quan sát giáo viên làm mẫu và thực hiện tự lực của học sinh dưới sự hướng dẫn của giáo viên nhằm hoàn thành các bài tập, các công việc thuộc chuyên ngành, từ đó hình thành các kỹ năng, kỹ xảo mà người thợ sẽ phải thực hiện trong hoạt động nghề nghiệp sau này. Thêm vào đó, phương pháp dạy học thực hành còn giúp học sinh củng cố tri thức chuyên ngành, xây dựng phẩm chất, tác phong công nghiệp và phát triển năng lực tư duy để có đủ khả năng xử lí các tình huống nghề nghiệp trong thực tế cuộc sống. Trong quá trình dạy thực hành, giáo viên không chỉ vận dụng khéo léo các phương pháp dạy học thực hành mà còn phải có khả năng sáng tạo và linh động ngay trong từng bước của mỗi phương pháp dạy học thực hành đã chọn, cũng như tận dụng triệt để các phương pháp, các thủ thuật dạy học để nâng cao hiệu quả dạy học thực hành.
– Phương pháp giảng dạy được thực hiện trên nguyên tắc “cùng tham gia”. Phương pháp này đòi hỏi học viên phải đóng góp một cách tích cực vào tất cả các buổi giảng trên lớp. Bổ sung cho bài giảng là các bài tập, bài nghiên cứu tình huống liên hệ thực tiễn. Học viên sẽ phải sử dụng kiến thức và kỹ năng đã tiếp thu trong bài giảng để làm bài tập và thảo luận trên lớp.

2. Điều kiện bạn phải có khi học thực hành kế toán
– Nắm vững được các kỹ năng cơ bản, ôn kỹ lý thuyết .
– Nắm vững hệ thống tài khoản kế toán, phương pháp hạch toán các loại tài khoản đó trong doanh nghiệp.
– Phải biết thiết lập các sơ đồ kế toán
– Các công thức tính toán các bạn phải nắm vững
– Thành thạo tin học văn phòng như (Acess, Excell, Word)
– Một khi đã nắm vững rồi thì bạn sẽ có thể thực hành kế toán một cách hiệu quả nhất, và mang lại kết quả mà bạn mong muốn.

3. Những lợi ích khi học tại trung tâm so với những nơi khác
– Hệ thống của trường ĐH Kinh Tế TP.HCm nên chứng chỉ khi tốt nghiệp sẽ có rất nhiều lợi thế khi bạn đi xin việc và có nhiều cơ hội thăng tiến hơn so với những chứng chỉ của những trung tâm đào tạo tự cấp.
– Được các giảng viên có kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy và đang giảng dạy tại các trường nổi tiếng tại TP.HCM, cũng nhưng một số giảng viên làm việc lâu năm tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, nên phương pháp truyền đạt của giảng viên sẽ giúp cho học viên dễ tiếp thu bài hơn.
– Các cơ sở học nằm tại trung tâm các Quận lớn như: Quận 3, Quận Tân Bình, Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp, Quận Thủ Đức và Biên Hòa – Đồng Nai, nên việc học của các bạn sẽ thuận lợi hơn khi chọn cơ sở học. Cũng như mỗi lớp học chỉ có sĩ số khoảng 30 học viên, và mỗi học viên sẽ sử dụng một máy tính để thực hiện các công việc, với số lượng học viên vừa phải thì giảng viên sẽ hướng dẫn từng học viên một cách cụ thể nhất.

Leave a Comment