Mức Lương Của Ngành Kế Toán?

Mức lương của kế toán hiện nay có cao không là câu hỏi của rất nhiều bạn muốn tìm hiểu trong thời gian gần đây. Bạn hãy yên tâm, mức lương của kế toán cao hơn nhiều so với những ngành khác, tuy nhiên về lâu dài, đây lại là một ngành nghề có sự ổn định rất cao.

Thực chất thù lao trả lương cho người lao động luôn xứng đáng, phù hợp, biến động với những trách nhiệm, công sức của người lao động đã bỏ ra trong rất nhiều ngành nghề. Tùy thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm, cũng như kiến thức làm việc mà mỗi người làm việc tại mỗi vị trí khác nhau tại doanh nghiệp, hưởng những mức lương khác nhau.

Hiện nay thị trường lao động kế toán viên tại các doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh tuyển dụng với đa dạng các vị trí như : Kế Toán Tin Học, Kế Toán Doanh Nghiệp & Khai Báo Thuế,… và được khẳng định là thu nhập của người lao động về ngành kế toán – tài chính đang là mức khá với những đòi hỏi cao về chế độ xã hội, mức lương thưởng….

Đối với kế toán có kinh nghiệm, kỹ năng ít thì sẽ được hưởng với mức lương, kéo theo mức thu nhập rơi vào khoảng từ 6.000000 đồng đến 8000000 đồng. Còn những nhân viên kế toán có kinh nghiệm, kỹ năng nhiều hơn, mức lương sẽ cao hơn, hơn 10 triệu/ tháng.

Với một kế toán mới ra trường, với việc lương khởi điểm thấp hay cao là một vấn đề rất bình thường, để có thể tăng được mức thu nhập, các bạn nên tìm hiểu học thêm về nghiệp vụ kế toán để có thể tăng được kiến thức, kỹ năng của mình, sau đó có thể tự tin đi xin việc làm. Các bạn nên tham khảo bài viết tại sao nên học thêm kế toán thực hành và những trung tâm kế toán uy tín tại chủ đề: Học kế toán ở đâu tốt. Sau khi học một khóa kế toán thực hành xong, các bạn đã có những kỹ năng, kiến thức nghiệp vụ kế toán thực tế nhất định giúp cho việc tìm việc làm kế toán sẽ thuận lợi hơn rất nhiều sau này.

Leave a Comment