Lợi ích khi tham gia khóa học thực hành kế toán thực tế

Chúng ta phải nhìn nhận thực tế rằng, hầu hết các chương trình đào tạo kế toán ở nhà trường luôn áp dụng phương pháp giảng dạy cho tất cả các sinh viên trên cơ sở lý thuyết. Chính do vậy mà sau khi ra trường thường thì các bạn có rất ít kinh nghiệm trong những công việc thực tế. Đây là một thực trạng chung cho tất cả chứ không riêng gì đối với sinh viên chuyên ngành kế toán. Nên tỉ lệ thất nghiệp là rất cao. Bởi vì khi một doanh nghiệp tuyển dụng kế toán thường thì tuyển những nhân viên phải có kinh nghiệm thực tế.

Để khắc phục chuyện này thì bạn phải làm gì? Chẳng lẽ học ra trường rồi mà phải đi học nữa? mà phải học cái gì thì mới đi làm được? Là câu hỏi mà hầu hết các bạn thường đặt ra. Nhưng các bạn cần nghĩ rằng, thị trường kinh tế thì liên tục đổi mới hòi hỏi bạn phải không ngừng học hỏi, kiến thức nhà trường chỉ là một đống chữ đống sách, cứ ôm những cái đó ra mà đi làm thì chắc hẳn bạn cũng không thể làm được gì đâu. Vì vậy bạn cần tìm hiểu và học các lớp học kế toán thực hành thì mới có đủ điều kiện đi làm cũng như đi xin việc được.

Với khóa học kế toán thực hành 2 tháng được Trường ĐH Kinh Tế TP.HCM thiết kế, với những giảng viên là những người làm kế toán trưởng, kế toán tổng hợp và có kinh nghiệm giảng dạy tại các trường nổi tiếng sẽ giúp bạn làm được những công việc của kế toán bằng phương pháp cầm tay chỉ việc, dạy đến khi nào bạn làm được mới thôi, khóa học này là điều hết sức thuận lợi để bạn có thể xin việc và làm việc tại những công ty mà bạn chọn.

I. Khóa học kế toán thực hành sẽ dạy bạn những nội dung gì?
– Hướng dẫn nguyên tắc hạch toán theo Chế độ kế toán doanh nghiệp hiện hành, cũng như các thủ tục ban đầu khi doanh nghiệp mới thành lập. Hướng dẫn chi tiết theo từng phần hành: Kế toán tiền mặt và tiền gửi ngân hàng; Kế toán mua hàng và công nợ phải trả; Kế toán bán hàng và công nợ phải thu; Kê toán hàng tồn kho; Kế toán công cụ dụng cụ và tài sản cố định; Kế toán giá thành; Kế toán tổng hợp.
– Hướng dẫn học viên tạo mới dữ liệu kế toán; Chi tiết như sau: Thông tin dữ liệu : Khai báo tên dữ liệu kế toán, lưu trữ dữ liệu kế toán; Thông tin doanh nghiệp: Tên doanh nghiệp, địa chỉ, mã số thuế, điện thoại liên hệ…; Thông tin lĩnh vực hoạt động: Loại hình doanh nghiệp, các loại nghiệp vụ phát sinh, phương pháp tính giá thành sản phẩm; Thông tin dữ liệu kế toán: Khai báo năm tài chính, khai báo về chế độ kệ toán, khai báo hoá đơn, đồng tiền hạch toán, khai báo hạch toán đa tiền tệ; Khai báo phương pháp hạch toán hàng tồn kho; Khai báo phương pháp tính thuế GTGT
– Hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán, thiết lập các thông số ban đầu: Danh mục Hệ thống tài khoản; Danh mục Tổ chức Công ty; Danh mục khách hàng; Danh mục nhà cung cấp; Danh mục hàng tồn kho; Danh mục TSCĐ; Danh mục nhân viên; Định khoản kết chuyển….Sao lưu và phục hồi dữ liệu của chương trình; Phân quyền sử dụng và đặt password bảo mật cho dữ liệu kế toán….
– Cung cấp cho học viên bộ chứng từ thực tế của doanh nghiệp (sản xuất, thương mại, dịch vụ, xây dựng,… ), phản ánh các hoạt động, nghiệp vụ kinh tế phát sinh của doanh nghiệp. Gồm có: Phiếu thu, phiếu chi tiền mặt; Giấy báo nợ, giấy báo có ngân hàng; Hoá đơn mua hàng hóa, nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ, tài sản cố định (TSCĐ); Bảng tính khấu hao TSCĐ; Hóa đơn bán hàng; Phiếu nhập kho, phiếu xuất kho nguyên vật liệu; Phiếu nhập kho, phiếu xuất kho thành phẩm; Chứng từ tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm; Bảng lương tháng; Tờ khai thuế GTGT…
– Hướng dẫn học viên nhập dữ liệu vào phần mềm kế toán từ các chứng từ thực tế nêu trên. Thực hiện nhập dữ liệu tất cả các phần hành, cụ thể như sau: Ngân quỹ; Tiền gửi ngân hàng; Mua hàng hoá, mua dịch vụ – Công nợ phải trả; Bán hàng – Công nợ phải thu; Hàng tồn kho; Lương và phải trả người lao động; Tài sản cố định và công cụ dụng cụ; Kế toán thuế; Kế toán giá thành; Kế toán tổng hợp
– Hướng dẫn khóa sổ kế toán lập Báo cáo tài chính (Bảng cân đối kế toán, Báo cáo kết quả kinh doanh, Báo cáo lưu chuyển tiền tệ, Thuyết minh Báo cáo tài chính), lập Báo cáo thuế.
– Hướng dẫn khai báo thuế bằng phần mềm hỗ trợ kê khai HTKK 3.4.x; Khai báo thuế qua mạng internet.
– Lập tờ khai thuế GTGT hàng tháng, quý; Lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn hàng tháng/ quý.
– Lập tờ khai khấu trừ thuế thu nhập cá nhân tháng/ quý.
– Lập tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm, tạm tính thuế TNDN quý; Xác định số thuế doanh nghiệp phải nộp, nộp thuế, miễn giảm thuế, lỗ, chuyển lỗ.
– Lập tờ khai thuế môn bài hàng năm.
– Hướng dẫn xác định các khoản chi phí được trừ và không được trừ khi tính thuế, sự khác nhau giữa doanh thu, chi phí kế toán với doanh thu, chi phí tính thuế thu nhâp doanh nghiệp.
– Hướng dẫn đăng ký hóa đơn theo thông tư mới nhất.
– Tư vấn học viên cách giải quyết các tình huống thực tế tại doanh nghiệp về Kế toán, Thuế.
– Cung cấp, cập nhật các văn bản pháp lý chuyên ngành kế toán, thuế,…

II. Phương pháp dạy thực hành kế toán của trung tâm.
– Giảng viên sẽ không dạy lý thuyết mà bạn đã thừa biết khi học hàng trăm tiết ở ghế nhà trường, mà thực hành trực tiếp luôn trên bộ chứng từ thực tế của doanh nghiệp hoạt động về các lĩnh vực : dịch vụ, thương mại, sản xuất, xây lắp …. (nếu học viên nào yếu về lý thuyết thì giảng viên sẽ lồng lý thuyết vào khi thực hành để tăng hiệu quả thực hành cho học viên).
– Giảng viên đứng lớp đều là các kế toán trưởng, kế toán tổng hợp đến từ các công ty lớn với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng lòng nhiệt huyết với nghề kế toán.
– Kết thúc khoá học, học viên hiểu bản chất của một kế toán tổng hợp, thành thạo quy trình xử lý chứng từ, thành thạo việc kê khai thuế hàng tháng trên phần mềm và lên sổ sách, báo cáo tài chỉnh của doanh nghiệp. cũng như hoàn thành khóa học bạn sẽ được cấp chứng chỉ của Trường ĐH Kinh Tế TP.HCM có giá trị trên toàn quốc.
– Sự hỗ trợ : những vấn đề cấp bách bạn có thể liên hệ trực tiếp với giảng viên giảng dạy cho bạn. Hoặc bạn có thể gửi email cho chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể.
– Sự hỗ trợ dài lâu: Chúng tôi cam kết sẽ luôn sát cánh cùng bạn trong công việc. Khi bạn gặp khó khăn chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn, bằng nhiều cách liên hệ như trên đã nêu.

III. Các cơ sở học của trung tâm
– Cơ sở Quận 3: ĐC:Trường THCS COLETTE, số 10 Hồ Xuân Hương, P.6, Quận 3. ĐT: (08) 6659 2738
– Cơ sở Tân Bình: ĐC: Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, 544 CMT8, P.4, Q.Tân Bình. ĐT: (08) 2240 7947
– Cơ sở Bình Thạnh: Trường THPT Võ Thị Sáu, 95 Đinh Tiên Hoàng, phường 3, Q. Bình Thạnh. ĐT: (08) 2260 6660
– Cơ sở Gò Vấp: ĐC: 52 Nguyễn Thái Sơn, phường 3, Q. Gò Vấp. ĐT: (08) 6675 6358
– Cơ sở Thủ Đức: ĐC: Văn phòng tuyển sinh và giới thiệu việc làm, 281A Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức. ĐT: (08) 2214 2838
– Cơ sở Biên Hòa: ĐC: Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, đường Lê Quý Đôn, P.Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai. ĐT: (061) 651 3977

 

Leave a Comment