Là một kế toán bạn cần giỏi về thuế không?

 

Công việc của kế toán gắn liền với những hoạt động kinh tế, tài chính, mà những hoạt động này diễn ra đa dạng, phong phú, và muôn màu muôn vẻ. Và thay đổi liên tục theo thị trường kinh tế. Nhưng điều này không làm khó khăn các bạn bằng việc bạn phải thường xuyên làm việc với cơ quan nhà nước, cơ quan thuế, nếu bạn không không khéo và rành về các luật thuế thì đây là một tổn thất rất quan trọng cho các bạn cũng như cho doanh nghiệp. Chình vì thế là một kết toán bạn cần rành và không ngừng cập nhật những kiến thức mới về thuế. Tham gia một khóa học kế toán thuế là điều hữu ích và thuận lợi cho những bạn làm kế toán hiện nay để cũng cố công việc và có điều kiện thăng tiến cao hơn trong sự nghiệp.

Với chương trình học kế toán thuế được trung tâm TVĐT Kinh Tế Toàn Cầu và Trường ĐH Kinh Tế TP.HCM kế hợp xây dựng theo nhu cầu thực tế hiện nay, các bạn sẽ được cung cấp những kiến thức cần thiết cho công việc của mình. Sau khi kết thức khóa học các bạn sẽ được Trường ĐH Kinh Tế cấp chứng chỉ, là điều kiện để bạn dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

1. Các bạn sẽ được học và giỏi các nghiệp vụ như:
– Quản lý về mặt kế toán: đảm bảo hạch toán đúng, đủ và kịp thời. Các chứng từ, hóa đơn phải hợp pháp. Lập báo cáo hàng tháng, theo dõi các khoản chi phí trích trước, chờ phân bổ. Đảm bảo báo cáo kịp thời, đúng thời hạn.
– Quản lý về mặt hàng tồn kho: Thực hiện đối chiếu hàng tồn kho giữa thực tế và sổ sách. Làm việc với thủ kho để xác định chênh lệch nếu có, và tìm nguyên nhân cũng như xử lý.
– Kiểm tra giá thành: làm việc với kế toán giá thành để phân tích giá thành sản phẩm. Kiểm tra và phân bổ chi phí trong kỳ.
– Theo dõi tài sản cố định: Theo dõi các khoản trích khấu hao TSCĐ, mua sắm và thanh lý.
– Lập ngân sách: Tham gia lập ngân sách cho công ty.
– Lập các loại báo cáo thuế và thống kê theo quy định:
+ Kê khai thuế môn bài
+ Kê khai thuế giá trị gia tăng hàng tháng, quý
+ Kê khai Tạm tính thuế TNDN hàng quý
+ Kê khai thuế thu nhập cá nhân hàng tháng và hàng quý
+ Điều chỉnh kê khai thuế gía trị gia tăng
– Hơn nữa, bạn sẽ có nhiều kinh nghiệp để đối đáp với cơ quan thuế, điều này sẽ là điều kiện để bạn được nhiều lợi thế và đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp mình qua những tờ khai báo thuế hiệu quả nhất.

2. Kế toán giỏi về thuế sẽ được những lợi ích gì?
– Nắm được những kiến thức về thuế và vần dụng tốt chúng, các bạn sẽ làm những bảng khai báo thuế tốt nhất cho doanh nghiệp mình, nhằm giảm thiểu kinh phí, và thu được nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp.
– Những kiến thức sửa đổi liên tục nhằm phục vục cho sự phát triển của doanh nghiệp, là một kế toán bạn cần phải cập nhật những kiến thức về thuế liên tục để tìm ra những lợi ích mà doanh nghiệp mình được hưởng và giảm thiểu những điều bất lợi cho doanh nghiệp mình.
– Khi bạn rành về thuế thì khi làm việc với cơ quan thuế sẽ không còn là vấn đề lo lắng của các bạn nữa, bạn có thể giải đáp cũng như trả lời những câu hỏi mà cơ quan thuế đặt ra cho doanh nghiệp mình. Nếu bạn không rành về thuế thì đây thật sự là một khó khăn mà bạn luôn lo lắng khi làm kế toán.
Khai báo thuế hiệu quả là một lợi ích mà bạn sẽ có được khi bạn giỏi về các luật thuế, tránh được những khai báo không chính xác và đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp mình.

Nguồn:

Leave a Comment