Kết quả khi học thực hành kế toán của ĐH Kinh Tế TP.HCM

Thực tế hiện nay cho thấy nhu cầu kinh tế ngày càng phát, doanh nghiệp mọc lên rất nhiều, vì thế nên ngành kế toán có cơ hội rất cao để xin việc cũng như phát triển trong tương lai. Nhưng liệu học kiến thức từ ghế nhà trường có đủ để bạn tự tin đi xin việc hay phát triển nghề nghiệp được không. Băn khoăn của các bạn cũng là vấn đề mà Trung tâm chúng tôi quan tâm tới, dưới sự ủy quyền của Trường ĐH Kinh Tế TP.HCM Trung tâm đào tạo kế toán mở các lớp học kế toán thực hành nhằm giúp các bạn trực tiếp thực hành trên máy tính với những phần mềm kế toán mới nhất và thực hành trên chứng từ thực tế của một doanh nghiệp đang hoạt động.

I. Muốn học được thực hành trước hết bạn phải nắm được lý thuyết
– Để các bạn khỏi bỡ ngỡ khi bắt tay vào các cách thực hành thì trung tâm sẽ ôn lại kiến thức tổng quan cho các bạn về kế toán đại cương, kế toán tài chình, bào cáo tài chính, khai báo thuế… nếu bạn bạn còn yếu hay quên phần nào các bạn có thể trao đổi trực tiếp với giảng viên. Ngoài ra trong quá trình dạy thực hành thì ngoài những kiến thức mới thì giảng viên cũng không ngừng ôn lại kiến thức cũ cho các bạn.
– Phương pháp giảng dạy trên cơ sở sự quan sát giảng viên làm mẫu và thực hiện tự lực của học sinh dưới sự hướng dẫn của giảng viên nhằm hoàn thành các bài tập, các công việc thuộc chuyên ngành, từ đó hình thành các kỹ năng, kỹ xảo mà người thợ sẽ phải thực hiện trong hoạt động nghề nghiệp sau này.

II. Kết quả đạt được về kiến thức
1. Kết quả học lý thuyết: Cung cấp cho người học kế toán những kiến thức để có khả năng:
– Tổ chức quản lý hệ thống máy tính để giải quyết các nghiệp vụ xử lý và phân tích hoạt động kinh tế trong lĩnh vực kế toán – tài chính; tiếp cận với môi trường làm việc hiện đại như mạng máy tính, mạng Internet và các công cụ xử lý trong môi trường Windows.
– Có khả năng nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực tin học – kế toán để phát triển hệ thống.
– Đủ khả năng để tiếp tục học tập theo chương trình đào tạo sau đại học ngành Hệ thống thông tin quản lý.
2. Kết quả học thực hành: Trong quá trình dạy thực hành, giáo viên không chỉ vận dụng khéo léo các phương pháp dạy học thực hành mà còn phải có khả năng sáng tạo và linh động ngay trong từng bước của mỗi phương pháp dạy học thực hành đã chọn, cũng như tận dụng triệt để các phương pháp, các thủ thuật dạy học để nâng cao hiệu quả dạy học thực hành.
– Hướng dẫn cài đặti & sử dụng hệ thống Misa, Excel.v.v…
– Cách khai báo thông tin doanh nghiệp ban đầu, tạo lập các danh mục, nhập và kiểm tra các số dư đầu kỳ vào các phân hệ kế toán…
– Phân tích dữ liệu hóa đơn, chứng từ nhập vào các phân hệ. ra lệnh tự động chuyển số liệu các sổ chi tiết, tổng hợp, sổ cái, Nhật ký chung v.v.
– Kiểm tra, đối chiếu, xử lý giữa các sổ sách, Làm các bút toán, định khoản, kết chuyển, khóa sổ .v.v.
– Cuối kỳ lập các báo cáo tài chính, quản trị và in sổ sách, lưu trữ theo thời gian của doanh nghiệp và quy định của nhà nước.

III. lợi ích của học kế toán thực hành
– Bạn có dịp làm quen với các nghiệp vụ kế toán phát sinh, cách thức hạch toán kết hợp bạn sẽ vẽ được sơ đồ hình chữ T và là bước cao cấp nhất của nghiệp vụ kế toán. Từ các nghiệp vụ đó bạn có thể lập được báo cáo tài chính, phân loại được các giấy tờ sổ sách, biết được sổ sách kế toán là như thế nào? Đấy chính là bước tổng hợp tất cả kiến thức kế toán của bạn
– Bạn có thể mở giộng mối quan hệ xã giao với những người học và làm kế toán ở mọi nơi và đặc biệt hơn bạn có thể nhận một suất làm việc tại các công ty lớn.
– Bạn như đang được trải nghiệm làm việc thực tế, đi học như đi làm, bạn được thực hành trên những chứng từ sống của các loại hình danh nghiệp, đặc biệt bạn sẽ sử dụng thành thạo các phần mềm Fast, Misa, Excel…

Leave a Comment