Kế toán gồm những chuyên ngành nào

Ngành Kế toán là một ngành rất phổ biến và có tính ổn định cao do nó có vai trò quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ một tổ chức hay doanh nghiệp nào. Vì vậy, Kế toán là một ngành học được nhiều người quan tâm và theo học.

Kế toán là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế từ phạm vi từng đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp cho đến phạm vi toàn bộ nền kinh tế quốc gia. Đây là lý do ngành Kế toán được nhiều trường chú trọng đào tạo. Vậy đâu là những lĩnh vực chuyên sâu của ngành Kế toán? Ngành Kế toán hiện nay có bao nhiêu chuyên ngành đào tạo? Các bạn sẽ tìm được đáp án thông qua bài viết học kế toán gồm những chuyên ngành nào? sau đây.

Kế toán gồm những chuyên ngành nào
Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan nhà nước, một cơ sở kinh doanh tư nhân… Đối tượng của Kế toán chính là sự hình thành, biến động của tài sản mà kế toán cần phản ánh, được thể hiện ở hai mặt là tài sản và nguồn vốn trong quá trình hoạt động của đơn vị.

Chuyên ngành kế toán kiểm toán
Là chuyên ngành với tính chất công việc chủ yếu là tiến hành những hoạt động kiểm tra, đánh giá báo cáo tài chính. Phạm vi của kế toán kiểm toán phân bổ rất rộng, bao gồm các lĩnh vực: kiểm toán về thông tin, kiểm toán hiệu quả, kiểm toán tính quy tắc và kiểm toán hiệu năng. Đây được xem chuyên ngành tương đối khó khăn và thách thức nhưng có triển vọng phát triển công việc rất cao.

Những môn học chuyên ngành kiểm toán.
– Kiểm toán hoạt động.

– Luật doanh nghiệp.

– Kiểm toán căn bản.

– Kiểm toán báo cáo tài chính.

– Kiểm soát nội bộ.

– Phân tích và thẩm định đầu tư tài chính.

– Các thị trường và định chế tài chính,…

Chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp
Là ngành chuyên sâu về kế toán quản trị, kế toán tài chính. Người học sẽ được đào tạo để nắm chắc quy trình hạch toán các nghiệp vụ kế toán, quy trình tổ chức công tác kế toán; nắm được các kiến thức cơ bản về thuế, tài chính doanh nghiệp; am hiểu chuẩn mực kế toán và chế độ kế toán. Có thể thấy ngành học này liên quan mật thiết đến công việc kế toán nội bộ của công ty.

Những môn học đặc chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp.
– Tài chính doanh nghiệp.

– Pháp luật về doanh nghiệp.

– Phân tích báo cáo tài chính.

– Nguyên lý kế toán.

– Kế toán tài chính.

– Hệ thống thông tin kế toán nâng cao.

Chương trình đào tạo kế toán tại trung tâm tvđt kinh tế toàn cầu GEC
chuyên ngành kế toán đều yêu cầu về nền tảng kiến thức chuyên môn của học viên phải thật vững chắc và không thể thiếu những kỹ năng thiết yếu theo yêu cầu của công việc.

Với môi trường học tập phòng học được trang bị hiện đại phục vụ công tác dạy và học với đội ngũ giảng viên, Là những người có nhiều năm kinh nghiệm thực tế, đã và đang làm việc tại Trường đại học Tp.Hcm. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và đào tạo kế toán chương trình dạy đúng nhu cầu. Đào tạo  theo đúng tiêu chuẩn. Sát với thực tế công việc Kế toán. Chúng tôi sẽ luôn đem lại sự tin yêu cho các bạn học viên.

Với những thông tin trên? hi vọng có thể mang đến cho các bạn góc nhìn rộng hơn về ngành học. Từ đó, các bạn có thể lựa chọn chuyên ngành học phù hợp với sở thích, khả năng và nguyện vọng nghề nghiệp của bản thân mình nhất.
Tham khảo học kế toán tại Website: https://gec.edu.vn/

Leave a Comment